Công an Thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông chuyên đề "Sống đẹp" cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Chí Hòa

Ngày đăng: 17/05/2024 | Lượt xem:

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Hiệp Trí - Phó Trưởng Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố đã truyền tải những thông điệp để các phạm nhân vượt qua mặc cảm, tự tin hơn trong cuộc sống, mạnh mẽ đối diện với những sai lầm của bản thân để có động lực, quyết tâm làm lại cuộc đời, xây dựng một cuộc sống tích cực khi tái hòa nhập cộng đồng.

Tiến sĩ Nguyễn Hiệp Trí - PTP Bảo vệ chăm sóc trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐTB&XH Thành phố

Tại sự kiện Ban Tổ chức đã trao các phần quà đến các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Chí Hòa có quá trình chấp hành án tốt, gương mẫu trong hoạt động các phong trào… nhằm khích lệ, động viên tinh thần, tạo thêm sức mạnh để họ cố gắng hoàn thành cải tạo tốt sớm tái hòa nhập cộng đồng, trở về với gia đình và xã hội.

Hoạt động truyền thông chuyên đề “Sống đẹp” là hoạt động thường xuyên được Công an Thành phố phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục và chuẩn bị những điều kiện cần thiết giúp đỡ phạm nhân sắp chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những người sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp, trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật liên quan đến phòng, chống tác hại của ma túy, dịch bệnh, các bệnh truyền nhiễm, tệ nạn xã hội, các chính sách về việc làm, dạy nghề cũng như kỹ năng sống, kỹ năng khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm... giúp họ có cuộc sống, việc làm ổn định khi tái hòa nhập cộng đồng. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước trong công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn Thành phố nói riêng, cả nước nói chung./.

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp