Thông tin cần biết về tuyển sinh Công an nhân dân năm 2018


Ngày đăng: 05/04/2018

Năm 2018, các trường Công an nhân dân (CAND) không tổ chức thi tuyển, lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND, cụ thể: Thí sinh chỉ được sử dụng tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Toán, Ngữ Văn, Lịch Sử); Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh) xét tuyển đào tạo các ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát. Riêng tổ hợp A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học) chỉ xét tuyển vào ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Bên cạnh đó, Bộ Công an bổ sung tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa học, Sinh học) tuyển thí sinh gửi đào tạo ngành Y tại Học viện Quân Y – Bộ Quốc phòng theo chỉ tiêu của Bộ Công an.

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một trường CAND, theo một tổ hợp môn thi xét tuyển vào một ngành đào tạo. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng (hệ quân sự). Thí sinh không được đăng ký sơ tuyển tại nhiều Ban tuyển sinh. Trường hợp người dự tuyển cố tình vi phạm sẽ không được xét tuyển hoặc bị hủy quyền xét tuyển vào các trường CAND.

 

  1. CÁC HỌC VIỆN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAND – NGÀNH ĐKXT:

TT

Tên trường/ngành đào tạo

Ký hiệu

Tổ hợp xét tuyển

Mã ngành ĐKXT

Chỉ tiêu

1

Trường Đại học An ninh nhân dân

ANS

 

 

175

1.1

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh (quy ước)

 

A01, C03, D01

7860100

165

 

- Trinh sát An ninh

 

 

 

 

 

- Điều tra Hình sự

 

 

 

 

1.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

 

B00

7860100

10

2

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân

CSS

 

 

290

2.1

Nhóm ngành nghiệp vụ Cảnh sát (quy ước)

 

A01, C03, D01

7860100

280

 

- Trinh sát Cảnh sát

 

 

 

 

 

- Điều tra Hình sự

 

 

 

 

 

- Kỹ thuật Hình sự

 

 

 

 

 

- Quản lý hành chính nhà nước về An ninh trật tự

 

 

 

 

2.2

Gửi đào tạo đại học ngành Y theo chỉ tiêu Bộ Công an

 

B00

7860100

10

3

Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy

 

 

 

72

 

Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (quy ước)

 

 

7860113

72

 

- Phía Nam

PCS

A00

 

72

* Lưu ý: Khi khai hồ sơ xét tuyển vào các Trường CAND, thí sinh chỉ ghi tên Ngành theo tên ngành quy ước.

B. MỘT SỐ NỘI DUNG CẦN LƯU Ý:

- Quy định về đối tượng, độ tuổi:

+ Đối với học sinh phổ thông không quá 20 tuổi, học sinh là người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi). Đồng thời, HSPT phải chưa kết hôn, chưa có con ruột mới được đăng ký sơ tuyển.

+ Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (tháng 3/2018), không quy định độ tuổi. Đối với số công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND xuất ngũ đợt 1/2017 được dự tuyển vào các trường CAND năm 2018 (nếu chưa dự tuyển năm 2017).

- Quy định về trình độ văn hóa:

+ Đối với HSPT: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt học lực trung bình trở lên theo kết luận tại học bạ. Không lưu ban từ 01 năm trở lên trong các năm học THPT và tương đương.

+ Đối với công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

- Phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị: Tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND. Riêng điều kiện về hạnh kiểm, cụ thể như sau:

+ Đối với HSPT: trong các năm học THPT hoặc tương đương đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên theo kết luận tại học bạ.

+ Đối với Công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân: Không xét hạnh kiểm theo kết luận tại học bạ THPT, chỉ xét phẩm chất đạo đức, kết quả rèn luyện trong các năm phục vụ tại ngũ.

- Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng:

+ Nam: Chiều cao từ 1m62 trở lên; Cân nặng từ 48 kg trở lên.

+ Nữ: Chiều cao từ 1m58 trở lên; Cân nặng từ 45 kg trở lên.

+ Chỉ số BMI (Body Mass Index - được tính bằng cân nặng chia bình phương chiều cao) của thí sinh phải đạt từ 17.9 (đối với nam), 18.02 (đối với nữ) đến dưới 30.

- Về thị lực: Tiếp tục chiếu cố các đối tượng bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND nhưng phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển vào các trường CAND./.

Phòng Tổ chức cán bộ CATP

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top