Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hưởng ứng, tham gia sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến


Ngày đăng: 20/04/2022 | Lượt xem:

Để thực hiện tốt công tác quản lý cư trú, cũng như tạo sự thuận tiện hơn cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính trong việc thông báo lưu trú, Công an xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè đã triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký cư trú đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn.

Cảnh sát khu vực hướng dẫn chủ cơ sở kinh doanh khai báo lưu trú trực tuyến.

Bên cạnh hoạt động tuyên truyền thông qua hệ thống loa phát thanh của địa phương và các hội nhóm Zalo, Facebook… Công an xã Hiệp Phước còn trực tiếp đi đến từng nhà trọ, khách sạn để thông tin đến người dân về những tiện ích của dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú; tận tình hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú về quy trình, thao tác, cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho việc thông báo lưu trú nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và kinh phí. Với những hiệu quả ưu việt, tất cả cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn xã Hiệp Phước đều đã tham gia ký cam kết sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện thông báo lưu trú trong quá trình hoạt động. Đa số chủ nhà trọ, khách sạn đánh giá cao sự thuận tiện của việc thông báo lưu trú trực tuyến ngay tại cơ sở của mình.

Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến khai báo lưu trú tại nhà.

Anh Trần Nguyễn Quốc Nam – chủ nhà trọ cho biết: “Cảnh sát khu vực đã tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn cụ thể các bước thực hiện trên Cổng dịch vụ công gửi đến từng nhà. Lúc trước, khi có người tới ở trọ, tôi phải ghi giấy rồi đi đến trụ sở Công an xã để khai báo mỗi tháng, nhưng bây giờ có dịch vụ công trực tuyến thì chỉ cần ở nhà khai báo qua mạng Internet trên Cổng thông tin dịch vụ công là xong. Điều này giúp tôi tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian”.

Đồng quan điểm trên, anh Trần Nhân Nghĩa - đại diện Khách sạn Gia Minh chia sẻ: “Việc khai báo lưu trú qua mạng Internet giúp cho việc đi lại của người dân đỡ khó khăn hơn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Công an xã Hiệp Phước hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến để khai báo lưu trú rất dễ hiểu, dễ làm. Tôi thấy việc khai báo lưu trú qua mạng như thế này thuận tiện hơn. Trước đây, mỗi đêm khi có khách đến thuê phòng, tôi phải ghi vào sổ rồi mang lên Công an xã trình báo. Bây giờ, tôi chỉ cần ngồi tại chỗ, bấm lên máy và gửi về Công an xã là xong”.

Công an xã Hiệp Phước luôn xác định, nhận thức rõ về tầm quan trọng của công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký cư trú; qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 tầm nhìn đến năm 2030”. Trong quá trình triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký cư trú, Công an xã Hiệp Phước đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, như: tổ chức tuyên truyền, phổ biến đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa; tham mưu cấp ủy chính quyền địa phương trang cấp máy móc, phương tiện phục vụ yêu cầu công tác; chủ động bố trí nhân lực đảm bảo hiệu quả công tác.

Thiếu tá Phan Quốc Hưng - Trưởng Công an xã Hiệp Phước khẳng định: “Hiện nay người dân thực hiện thông qua môi trường mạng thì công tác thống kê, báo cáo, quản lý di biến động dân cư, thông tin về tiền án, tiền sự, nhân thân, lai lịch... cũng được nhanh chóng, thuận tiện hơn. Sau khi triển khai dịch vụ công trực tuyến, đơn vị đã tiến hành tuyên truyền sâu rộng đến người dân và đa số nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Dịch vụ công trực tuyến được triển khai đến tận các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn cho thấy sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao của Công an xã Hiệp Phước. Qua đó cũng góp phần giúp người dân hiểu rõ về những tiện ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
13bb2477-d4e5-42c6-9253-8ea1b432a30a
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè hưởng ứng, tham gia sử dụng Cổng dịch vụ công trực tuyến
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top