Anh Cảnh sát khu vực có tấm lòng vì dân


Ngày đăng: 28/09/2021

“Cảm ơn anh Công an tổ 9, khu phố 1 đã hết mình chăm lo cho bà con… nhờ có anh mà chồng em ra đi được thanh thản”. Đó là dòng trạng thái được chia sẻ trên trang cá nhân của chị Nguyễn Kim Xuyến (sinh năm 1978, ngụ phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức) dành cho đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Dũng – Cảnh sát khu vực Công an phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng thăm, động viên gia đình chị Xuyến.

Đầu tháng 9/2021, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trung tá Nguyễn Văn Dũng nhận được cuộc điện thoại của chị Nguyễn Kim Xuyến thông báo chồng chị là anh Trần Văn Nghĩa (sinh năm 1946) bị bệnh và mất tại phòng trọ. Với tinh thần sẵn sàng hỗ trợ người dân trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh, đồng chí Dũng nhanh chóng đến phòng trọ của chị Xuyến để động viên, chia sẻ. Tại thời điểm đó, khu nhà trọ trên hiện đang có gần 20 F0 nên đồng chí Dũng đã phải thay mặt gia đình chị để lo thủ tục và hậu sự cho anh Nghĩa. Khi biết số tiền chi phí để lo thủ tục và hỏa thiêu cho anh Nghĩa đã vượt khả năng của chị Xuyến và gia đình, đến nỗi một chiếc áo quan cho anh Nghĩa trước khi đưa anh về với cát bụi cũng không thể. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, đồng chí Dũng cùng bác Tổ trưởng Tổ dân phố tổ 9, khu phố 1 đã hỗ trợ chiếc áo quan và một phần chi phí lo hậu sự cho anh Nghĩa.

Câu chuyện ấy chỉ là một trong những hành động, nghĩa cử cao đẹp mà anh Cảnh sát khu vực Nguyễn Văn Dũng đã âm thầm giúp đỡ bà con lâu nay. Mặc dù, mới đến nhận nhiệm vụ công tác tại Công an phường Linh Xuân chưa lâu thì dịch bùng phát, hơn nữa khu vực mà đồng chí Dũng được phân công phụ trách hiện tại là “vùng đỏ”, đang gánh chịu nhiều sự tàn phá nặng nề của dịch bệnh. Nhưng với nhiều năm công tác, sự dày dạn kinh nghiệm trong cuộc sống, đồng chí Dũng đã sớm nắm bắt tình hình địa bàn phụ trách. Trong thời gian bám sát địa bàn, đồng chí Dũng chứng kiến nhiều hoàn cảnh người dân khó khăn, thiếu lương thực, nhất là thuốc men để chữa bệnh. Vì vậy, đồng chí Dũng đã đề xuất Ban Chỉ huy triển khai thực hiện mô hình kết nối giữa “chiến sĩ – nhà thuốc – Nhân dân” để kịp thời giúp đỡ những người bệnh đang điều trị tại nhà. Nhờ mô hình này mà nhiều bà con đã chiến đấu và chiến thắng với Covid-19, giành lại sự sống từ cái chết.

Những toa thuốc mà người dân nhờ đồng chí Dũng mua giùm trong những ngày thực hiện giãn cách

Theo chân anh Dũng đến tận những con hẻm nhỏ, mới hiểu hơn tình dân - quân giữa thời bình nhưng chưa yên, anh như người thân của tất cả bà con nơi xóm phố xác xơ vì dịch bệnh. Từ lời kể của nhiều bà con, đồng chí Dũng là một người chiến sĩ Công an của Nhân dân, tận tụy với công việc, tận sức với bà con. Dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, khi điện thoại reo thì anh lại nhanh chóng lên đường hỗ trợ, giúp đỡ người dân. Các cửa hàng thuốc chữa bệnh lớn nhỏ trong khu vực hầu như cũng biết mặt anh; từng viên thuốc với hướng dẫn sử dụng tỉ mỉ được anh cẩn thận phân loại mang đến cho bà con. Với nhiều bà con đó không chỉ là những viên thuốc chữa bệnh mà còn là liều thuốc tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Đồng chí Dũng ngày đêm bám chốt đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Cũng như bao chiến sĩ khác, nhiều tháng nay anh không thể về thăm gia đình, được ăn bữa cơm với vợ, con hay chỉ là được chơi đùa với những đứa con; nhưng anh và đồng đội vẫn một lòng vững vàng, ngày đêm sát cánh bên nhau trong cuộc chiến cam go này. Ngày nào dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn thì anh và đồng đội vẫn tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động, giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn, cùng người dân vượt qua đại dịch./.

Công an Thành phố Thủ Đức

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top