Đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh công tác tại Hàn Quốc


Ngày đăng: 14/06/2024 | Lượt xem:

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, theo nội dung Biên bản ghi nhớ về nghiệp vụ Cảnh sát và phòng chống tội phạm đã ký kết với Sở Cảnh sát Thành phố Busan; trong thời gian từ ngày 10/6 - 14/6/2024, đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, địa phương đã có chuyến công tác tại Hàn Quốc.

Cùng với sự phát triển toàn diện quan hệ giữa Việt Nam - Hàn Quốc, quan hệ hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ, đi vào chiều sâu. Đến nay, 02 bên đã thiết lập 08 cặp cơ chế hợp tác hữu nghị giữa Công an một số địa phương; trong đó mối quan hệ giữa Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Cảnh sát thành phố Busan được coi là hình mẫu cho việc hợp tác có hiệu quả và thực chất.

Năm 2024 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày Công an 02 đơn vị tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ về nghiệp vụ Cảnh sát và phòng chống tội phạm. Trong 10 năm qua, mối quan hệ giữa Công an Thành phố và Sở Cảnh sát Thành phố Busan ngày càng phát triển. Một trong những kết quả tiêu biểu, minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đơn vị là việc Dự án Lắp đặt trường bắn điện tử tại Công an Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng vào tháng 4/2023. Đây là dự án do Sở Cảnh sát thành phố Busan đề xuất thực hiện.

Theo chương trình công tác, chiều ngày 10/6/2024, đoàn đến thăm, làm việc với Ban Giám đốc Sở Cảnh sát Thành phố Busan. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc hợp tác trong lĩnh vực bảo hộ công dân, đảm bảo an ninh, an toàn cho người nước ngoài và du khách, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, tội phạm xuyên quốc gia, chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý hệ thống và xử lý các tình huống vi phạm giao thông, tai nạn giao thông.

Đoàn thăm, làm việc với Sở Công an thành phố Busan

Thượng tướng Woo Chul Mun - Giám đốc Sở Cảnh sát Thành phố Busan cho biết công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho kiều dân 02 nước hết sức quan trọng; do đó, Sở Cảnh sát thành phố Busan sẽ kịp thời chia sẻ thông tin, phối hợp chặt chẽ với Công an Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác đấu tranh, xử lý các loại tội phạm có xu hướng ngày càng tăng như tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy.     

Đồng chí Thiếu tướng Mai Hoàng - Phó Giám đốc Công an Thành phố cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của phía Bạn, đồng thời bày tỏ hy vọng trong thời gian tới, 02 đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện các nội dung trong Biên bản ghi nhớ đã ký kết; đặc biệt là tăng cường công tác phối hợp đấu tranh, phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, chia sẻ thông tin nghiệp vụ về các băng, nhóm tội phạm nổi, các hình thức, âm mưu thực hiện cũng như hỗ trợ bắt giữ tội phạm truy nã, trao đổi thông tin về tình hình công dân sinh sống tại địa bàn...

Cũng nằm trong chương trình công tác, đoàn đã tham quan và trải nghiệm hệ thống an ninh tiên tiến, trung tâm thông tin chỉ huy nơi lắp đặt hệ thống truyền tải hình ảnh và dữ liệu từ hiện trường về trung tâm thông tin chỉ huy qua số tổng đài, trung tâm điều khiển giao thông và phòng phân tích chứng cứ đa chức năng của Sở Cảnh sát thành phố Busan. Bên cạnh đó, Đoàn đã đến thăm Sở Cảnh sát Quận Haeundae, Đồn Cảnh sát Jung Dong nơi có đông công dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc; Cảng vụ Busan - nơi có trụ sở Đồn Cảnh sát Cảng duy nhất của Hàn Quốc được thành lập và đưa vào hoạt động vào ngày 12/01/2016, trực thuộc Sở Cảnh sát Thành phố Busan.

Đoàn thăm, làm việc với Sở Cảnh sát Quận Haeundae

Tại các buổi làm việc, đoàn công tác của Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi với phía Bạn kinh nghiệm về công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia; được nghe giới thiệu về các công nghệ kỹ thuật và trang thiết bị nghiệp vụ được phía Bạn sử dụng trong công tác. Ngoài ra, hai đơn vị cũng đã thống nhất các nội dung phối hợp công tác trong thời gian tới như tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý và bảo hộ công dân; tăng cường phối hợp trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm ma túy và xử lý nhanh chóng công tác dẫn độ...

Ngoài chương trình làm việc với Sở Cảnh sát Thành phố Busan, Đoàn đã đến thăm, gửi lời cảm ơn của Ban Giám đốc Công an Thành phố đến Ngài Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan - Gyeongnam. Công an Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và trân trọng những đóng góp to lớn của Ngài Tổng Lãnh sự danh dự trong việc đặt nền móng, duy trì và vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Cảnh sát Thành phố Busan trong 10 năm qua.

Đ/c Mai Hoàng - PGĐ CATP tặng quà lưu niệm Ngài Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan - Gyeongnam

Trong thời gian công tác tại Hàn Quốc, các thành viên đoàn đã chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Công an, đảm bảo thực hiện đúng theo chương trình, đi và về an toàn theo đúng lịch trình đã được lãnh đạo Bộ Công an phê duyệt. Sau khi kết thúc chuyến công tác, Công an Thành phố sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về kết quả đạt được trong chuyến đi cũng như những nội dung hai bên đã trao đổi./.

Phòng Tham mưu

Các tin đã đưa:
d1ad85ac-7361-4235-9c62-2ee41e47d63a
Đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh công tác tại Hàn Quốc
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top