Tuyên truyền tham gia an toàn giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước trẻ em

Ngày đăng: 31/05/2022 | Lượt xem:

Ngày 30/5/2022, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Thành phố đã phối hợp Trường Tiểu học Bùi Thanh Khiết (huyện Nhà Bè) tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa và phòng chống đuối nước trẻ em cho hơn 400 học sinh, giáo viên của trường và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Tặng áo phao cho các em học sinh.

Tại Hội nghị, cán bộ Phòng Cảnh sát đường thủy trình bày, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường thủy nội địa; thông tin về quy định trang bị và sử dụng phao cứu sinh, dụng cụ nổi trên phương tiện vận tải hành khách; hướng dẫn phòng chống đuối nước cho trẻ em, trong đó nhấn mạnh một số nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước đối với trẻ em như: không biết bơi, bơi ở những nơi nước sâu, bơi ra ngoài khu vực an toàn, ăn quá no trước khi bơi, không khởi động trước khi xuống nước, đi bơi không có người lớn đi cùng. Đồng thời, hướng dẫn cho các em học sinh mặc áo phao đúng cách và cách thức báo hiệu cho người khác biết khi gặp sự cố.

Phòng Cảnh sát đường thủy cũng trao tặng gần 100 áo phao cho các học sinh thường xuyên đi học bằng đò ngang sông, phương tiện thủy thô sơ; phát hơn 400 bộ tờ rơi tài liệu tuyên truyền những kiến thức pháp luật cơ bản trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa, các nội dung cơ bản phòng, chống đuối nước trẻ em./.

Phòng Cảnh sát đường thủy