Tuyên truyền phòng chống đuối nước và trao tặng áo phao cho các em học sinh Trường Tiểu học Võ Văn Thặng (huyện Hóc Môn)


Ngày đăng: 16/05/2022

Sáng ngày 16/5/2022, tại Trường Tiểu học Võ Văn Thặng (xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn), Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Tra - Phòng Cảnh sát đường thủy Công an Thành phố đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Giao giao thông đường thủy nội địa, phòng chống đuối nước trẻ em và trao tặng 150 áo phao cho các em học sinh của Trường. 

Đặc thù xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn có hệ thống sông, rạch khá dày nên người dân nơi đây thường xuyên đi lại bằng đò ngang và trẻ em thường ra sông, rạch để vui chơi, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước ở trẻ em. Vì vây, Trạm Cảnh sát đường thủy Rạch Tra xây dựng kế hoạch phối hợp với Trường Tiểu học Võ Văn Thặng tổ chức tuyên truyền tham gia an toàn giao thông đường thủy cho các em học sinh, với mục tiêu đặt ra là “Không còn trẻ em bị đuối nước”; góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường thủy, giữ gìn bình yên cho những tuyến sông trên địa bàn Thành phố.

Các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền an toàn giao thông đường thủy.

Bằng phương pháp tuyên truyền sinh động, trực quan thông qua hình ảnh và những câu đố vui, trò chơi có thưởng, cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát đường thủy đã giúp cho các em học sinh tiếp nhận những kiến thức, nội dung cơ bản về phòng chống đuối nước một cách vui nhộn, lý thú. Đồng thời, trực tiếp hướng dẫn các em học sinh thực hành cách mặc áo phao một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Các em học sinh nhận áo phao.

Các Thầy, Cô chia sẻ: Những buổi tuyên truyền như thế này rất có ý nghĩa và cần thiết, không chỉ đối với học sinh mà còn cho đội ngũ giáo viên của Trường. Có những thói quen khi đi xuồng, đi đò tưởng như bình thường, không để ý nhưng khi được nghe các anh chị Công an tuyên truyền, giải thích mới biết bấy lâu nay mình đã quá chủ quan có thể dẫn đến nguy cơ mất an toàn. Bất ngờ nhất là các em học sinh chỉ được hướng dẫn mặc áo phao một lần mà có thể tự mặc áo phao đúng cách. Cách tuyên truyền của các anh chị Công an rất hay và hấp dẫn./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top