Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt phối hợp Công an 21 quận, huyện, thành phố Thủ Đức thành lập các Tổ Chuyên đề tuần tra khép kín trên toàn địa bàn Thành phố

Ngày đăng: 20/05/2023 | Lượt xem:

Trong thời gian triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố đã nghiêm túc, tập trung xử lý có hiệu quả các nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông  như: vi phạm quy định về nồng độ cồn, tốc độ, cơi nới thùng xe, chở hàng quá tải trọng, đi không đúng phần đường, làn đường quy định...; qua đó, trong hơn 2 tháng triển khai thực hiện, tình hình tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn Thành phố được kéo giảm cả 03 tiêu chí so với thời gian trước liền kề. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng vi phạm quá tải, quá khổ, “cơi nới” thành thùng có dấu hiệu phức tạp trở lại (tuyến Dương Đình Cúc, huyện Bình Chánh), đi vào khu vực cấm, hạn chế khi chưa đến giờ cho phép (tuyến Bạch Đằng, quận Bình Thạnh); ngoài ra, còn để xảy ra tình trạng lập bến, bãi trái phép để đón trả khách (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh)...

Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; đồng thời thực hiện các chỉ đạo, mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ, Ban Giám đốc Công an Thành phố đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã tham mưu Ban Giám đốc Công an Thành phố triển khai kế hoạch bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông khép kín 24/24 trên tuyến, địa bàn để thực hiện đồng bộ, xuyên suốt trong toàn lực lượng, thống nhất trên từng địa bàn, từng lĩnh vực; trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông làm nòng cốt, tổ chức thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn đảm trách; thống nhất việc phân công bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng khác cùng thực hiện, tham gia công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Đúng 07 giờ 30 ngày 20/5/2023, tại trụ sở các Đội/Trạm Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Công an các quận, huyện, thành phố Thủ Đức đã đồng loạt tổ chức Lễ ra quân thực hiện kế hoạch theo chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an Thành phố. Theo kế hoạch, từ ngày 20/5/2023 đến ngày 20/7/2023, mỗi đơn vị Đội/Trạm Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Công an quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ bố trí ít nhất 01 Tổ chuyên đề được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ thực hiện tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đảm trách. Lực lượng phối hợp tham gia Tổ chuyên đề gồm: Cảnh sát cơ động, Công an cấp xã, các lực lượng phòng, chống tội phạm (Cảnh sát hình sự, ma túy, kinh tế) phối hợp với Cảnh sát giao thông để đảm bảo lực lượng đủ mạnh nhằm trấn áp các đối tượng manh động chống người thi hành công vụ và hoạt động của các loại tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ.

Đội CSGT Bàn Cờ phối hợp với các lực lượng thuộc Công an Quận 10 triển khai ra quân sáng ngày 20/5/2023

Các Tổ chuyên đề phối hợp sẽ tập trung các địa bàn, tuyến giao thông nông thôn, tuyến đường hướng về khu công nghiệp và khu vực có nhiều cửa hàng kinh doanh ăn uống có sử dụng rượu bia, quán bar, trung tâm hội nghị, nhà hàng, các tuyến đường có các khu du lịch sinh thái, điểm du lịch, điểm vui chơi giải trí, các mỏ khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng, nhà máy xi măng… và xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, “cơi nới” thùng xe, chở hàng quá trọng tải, quá khổ, vi phạm về tốc độ, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều đường... Trong quá trình thực hiện, trên cơ sở tình hình thực tế các tuyến đường, địa bàn, đối tượng, thời gian, quy luật vi phạm... Tổ chuyên đề sẽ có phương thức tuần tra kiểm soát, thời gian hoạt động linh động, thường xuyên thay đổi tuyến, địa bàn kiểm tra, xử lý, không để các đối tượng vi phạm nắm được quy luật hoạt động, biết trước khu vực kiểm tra để né tránh.

Đội CSGT Hàng Xanh phối hợp với các lực lượng của Công an Quận Gò Vấp triển khai ra quân sáng ngày 20/5/2023

Để phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông, tình hình tội phạm trên các tuyến giao thông trên địa bàn Thành phố, người dân có thể liên hệ qua số điện thoại trực ban Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt: 069.318.7521 hoặc qua số điện thoại đường dây nóng (hotline): 028.3920.3333../.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt