Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh tăng cường xử lý tình trạng dừng, đón trả khách không đúng quy định


Ngày đăng: 12/11/2022

Từ ngày 11/10/2022, đã có gần 100 tuyến xe khách liên tỉnh từ Thành phố Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc được Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh chuyển từ bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh) ra đón trả khách tại bến xe Miền Đông mới (thành phố Thủ Đức).

Theo đó, để chủ động trong công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã tăng cường rà soát các điểm có nguy cơ phát sinh hành vi đón, trả khách không đúng quy định như: tại các khu vực, địa điểm có mặt bằng rộng, các cây xăng, cửa hàng,... các điểm nóng vi phạm như: khu vực Bến xe Miền Đông (cũ), Ngã tư Thủ Đức, Bến xe An Sương, Bến xe Miền Tây... Trên cơ sở đó, bố trí các Tổ Cảnh sát giao thông kiểm tra, kiểm soát các phương tiện vận tải hành khách để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về đón, trả khách không đúng nơi quy định. Mặt khác, phối hợp với Thanh tra giao thông vận tải lập kế hoạch chuyên đề tập trung xử lý tình trạng lập bến bãi và điểm đón trả khách không đúng quy định.

Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát thường xuyên trên các tuyến đường để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về hành trình, thời gian, niêm yết; vi phạm các quy định liên quan đến “bến dù, bến cóc”. Song song đó, đơn vị tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, nhất là hệ thống giám sát trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cửa ngõ, tuyến quốc lộ trọng điểm và khu vực đô thị để xử lý các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, để góp phần nâng cao ý thức tự giác thực hiện các biện pháp an toàn khi lưu thông trên đường, nhất là vào các dịp cao điểm Lễ, Tết…, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt luôn chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; chủ động phối hợp với các bến xe tuyên truyền cho nhà xe, lái xe, người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ./.

Phòng Cảnh sát Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top