Công bố quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022


Ngày đăng: 28/01/2022

Sáng ngày 28/01/2022, các cơ sở giam giữ thuộc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho phạm nhân đợt Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Các phạm nhân nhận Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù

Trong đợt này, có 158 phạm nhân đủ điều kiện giảm thời hạn chấp hành án phạt tù, trong đó có 43 phạm nhân đủ điều kiện giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại; 115 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù với các mức giảm từ 03 tháng đến 08 tháng. Những phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt này đã có quá trình cải tạo tiến bộ, chấp hành tốt nội quy Trại tạm giam, Nhà tạm giữ; tích cực học tập, lao động; có đủ thời gian xếp loại chấp hành án phạt tù từ khá trở lên...

Việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội thật sự ăn năn, hối cải. Đồng thời là động lực giúp số phạm nhân đang chấp hành án phạt tù còn lại hăng hái thi đua lao động, cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước./.

Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top