Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến và dịch vụ bưu chính công ích


Ngày đăng: 07/01/2022

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang trong trạng thái “sống chung với dịch” thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp với biến chủng mới, người dân cần thận trọng, không nên lơ là, chủ quan.

Nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người, góp phần phòng chống dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đồng thời tiết kiệm thời gian di chuyển và chờ đợi... cho cá nhân, tổ chức khi thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tiếp tục vận động, khuyến khích người dân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trực tuyến để giải quyết các thủ tục đăng ký xe và xử lý vi phạm hành chính thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, theo địa chỉ:

http://dichvucong.gov.vn/p/dvc-trang-chu.html.

Theo đó, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tiếp tục triển khai 02 dịch vụ công gồm: nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đăng ký xe có chứng từ nộp lệ phí trước bạ điện tử cho người dân trên địa bàn Thành phố. Qua đó, người dân có thể sử dụng các dịch vụ đã được triển khai như: thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua Cổng dịch vụ Công quốc gia; thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính; chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện… để hạn chế việc đi lại hoặc đến trụ sở cơ quan Cảnh sát giao thông.

Dịch vụ Thanh toán vi phạm giao thông trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngoài ra, người dân có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ công trực tuyến và các hướng dẫn cụ thể tại Trang thông tin điện tử của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ:

http://csgt.catphcm.bocongan.gov.vn/wps/portal/Home/trang-chu

Tại trang Zalo Official Account của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt theo địa chỉ: http://zalo.me/3318199250559390142?src=qr. Hoặc tìm từ khóa “Phòng CSGT ĐB-ĐS CATP.HCM” trên ứng dụng Zalo.

Trang Zalo Official Account của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt tích hợp nhiều chatbot liên kết trực tiếp với Trang Thông tin điện tử của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt giúp người dân dễ dàng tra cứu thông tin vi phạm hình ảnh, nộp phạt trực tuyến, tra cứu thủ tục dịch vụ công, tra cứu xe tạm giữ, các kế hoạch công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông và các văn bản pháp luật. Bên cạnh đó, còn có các tính năng giúp cho người dân cập nhật các tin tức về tình hình trật tự an toàn giao thông và phản ánh về tình hình trật tự an toàn giao thông như: góp ý tổ chức giao thông, giải đáp giao thông, tin báo tố giác tội phạm. Ngoài ra, Zalo Official Account của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt còn cung cấp cụ thể địa chỉ và số điện thoại của các đơn vị trực thuộc Phòng để người dân thuận tiện liên hệ.

Trang Zalo Official Account Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, song song đó, tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước đại dịch COVID-19 với đa biến chủng khó lường. Nếu cần nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ hoặc đăng ký xe, đề nghị người dân hãy thực hiện thông qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia để hạn chế tiếp xúc trực tiếp; đồng thời giúp người dân có thể thực hiện các thủ tục hành chính một cách nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm thời gian./.

Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top