Người dân ủng hộ, tham gia dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú


Ngày đăng: 23/03/2022

Công an phường Đa Kao, Quận 1 đang tăng cường triển khai tổ chức thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Trong quá trình triển khai dịch vụ công trực tuyến đối với lĩnh vực đăng ký cư trú, Công an phường Đa Kao tổ chức các buổi tuyên truyền đến khu phố, tổ dân phố; cũng như niêm yết đầy đủ các văn bản hướng dẫn và các quy định có liên quan để Nhân dân trên địa bàn phường biết, thực hiện. Mặc khác, về nghiệp vụ chuyên môn, đơn vị đã chủ động bố trí phương tiện và nhân lực phù hợp để thực hiện nhiệm vụ hiệu quả.

Cán bộ phường hướng dẫn cách đăng ký cư trú trực tuyến.

Người dân sử dụng điện thoại di động để thực hiện thủ tục đăng ký cư trú. 

Mặc dù, thời gian đầu mới triển khai, nhiều người dân gặp khó khăn với những quy định, cách thức mới trong thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký cư trú trực tuyến. Nhưng cán bộ chiến sĩ luôn kiên trì, tận tình hướng dẫn, giải thích để người dân hiểu rõ về những tiện ích mà bản thân được thụ hưởng khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến để thực hiện các thủ tục đăng ký cư trú.

Công an phường tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú qua dịch vụ công trực truyến.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn, Công an phường Đa Kao hướng dẫn thực hiện thông báo lưu trú qua dịch vụ công trực tuyến hoặc phần mềm thông báo lưu trú trên môi trường mạng. Theo đó, sau khi khai báo thông tin liên quan theo quy định đối với trường hợp khách thuê phòng bằng hình thức trực tuyến, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện hợp pháp của cơ sở chỉ cần đến trụ sở Công an phường Đa Kao để lấy giấy xác nhận có đóng mộc của cơ quan chức năng là hoàn tất thủ tục. Sự thuận tiện của việc khai báo lưu trú online tại nhà được người dân đánh giá cao. Người dân không phải mất thời gian đi tới cơ quan công quyền nhiều lần như trước đây.

Như vậy có thể khẳng định, công tác triển khai dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực đăng ký cư trú của Công an phường Đa Kao đạt được hiệu quả tích cực bước đầu; thể hiện sự quyết tâm cao trong triển khai các dịch vụ công trực tuyến để phục vụ người dân tốt hơn. Đây cũng là nỗ lực của đơn vị nhằm góp phần thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top