Công an Quận 1 bắt giữ 02 đối tượng về hành vi “Cướp tài sản”


Ngày đăng: 22/02/2022

Ngày 19/02/2022, Công an Quận 1 đã bắt giữ hai đối tượng Huỳnh Hữu Hiến (sinh năm 1975, ngụ phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức) và Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1971, ngụ Phường 3, Quận 4) về hành vi “Cướp tài sản”, cả hai đối tượng đều có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

Huỳnh Hữu Hiến và Nguyễn Thanh Liêm quen nhau khi chạy xe ôm tại khu vực trung tâm Thành phố. Khoảng 03h00’ ngày 19/02/2022, Huỳnh Hữu Hiến điều khiển xe máy đến giao lộ đường Hai Bà Trưng - Lý Tự Trọng (phường Bến Nghé), phát hiện anh Glenn Lynard Damole (sinh năm 1988, quốc tịch Philipines) có dấu hiệu say xỉn đang đứng một mình; sau khi thỏa thuận, Hiến đồng ý chở anh Glenn Lynard Damole đến vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) với giá 20.000đ. Tuy nhiên, khi đến trước địa chỉ số 37 đường Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, Quận 1, Glenn Lynard Damole đột ngột nhảy xuống xe mà không thanh toán tiền nên Hiến đuổi theo và giằng co, Hiến gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Liêm ra hỗ trợ. Khi đến nơi, Nguyễn Thanh Liêm đã ôm và giữ hai tay anh Glenn Lynard Damolecho để Hiến chiếm đoạt tài sản (điện thoại nhãn hiệu Iphone 12 ProMax), sau đó cả 2 lên xe tẩu thoát. Hiến đem bán điện thoại cướp được với giá 9.000.000đ và chia nhau tiêu xài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong chưa đến 12 giờ, Công an Quận 1 đã bắt giữ cả hai đối tượng. Tại cơ quan Công an, Huỳnh Hữu Hiến và Nguyễn Thanh Liêm khai nhận hành vi “Cướp tài sản” của anh Glenn Lynard Damole. Công an Quận 1 đã thu hồi và trao trả tài sản bị cướp cho nạn nhân. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Công an Quận 1

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top