Cảnh báo tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia

Ngày đăng: 26/08/2022 | Lượt xem:

Tai nạn giao thông không chỉ gây thiệt hại về tài sản, mà hơn hết là những cái chết thương tâm và thương tật vĩnh viễn cho người tham gia giao thông, để lại nỗi đau đớn, ám ảnh dai dẳng đối với nhiều người, nhiều gia đình. Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 44 vụ tai nạn giao thông do người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, làm 12 người chết và 37 người bị thương.

Một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh mà nguyên nhân do người điều khiển phương tiện có sử dụng rượu bia có thể kể đến như:

Lúc 16 giờ 15 phút, ngày 02/4/2022, L.T.Đ.K(sinh năm 2002, ngụ thành phố Thủ Đức) điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường Bình Quới, hướng từ Bến Đò về ngã tư Thanh Đa trong trạng thái say xỉn. Khi đến trước số nhà 1129 Bình Quới, Phường 28, quận Bình Thạnh thì xảy ra va chạm với ông N.V.H (sinh năm 1966, ngụ tại quận Bình Thạnh) đang đi bộ qua đường theo chiều từ trái qua phải chiều xe mô tô lưu thông. Vụ tai nạn làm ông H. chết tại chỗ.

Lúc 00 giờ 45 phút, ngày 12/02/2022, N.C.L (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Đồng Tháp) điều khiển xe mô tô lưu thông trên đường Võ Chí Công hướng từ vòng xoay Phú Hữu về vòng xoay Mỹ Thủy khi đang say xỉn. Đến trụ đèn số 5/7, đường Võ Chí Công, phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, thì tự va vào dãy phân cách bê tông bên trái. Sau tai nạn, N.C.L bị chấn thương sọ não, chấn thương nặng vùng mặt.

Lúc 14 giờ 45 phút, ngày 10/01/2022,N.H.T (sinh năm 1993, ngụ quận Tân Phú) điều khiển xe mô tô trong trạng thái say xỉn chở theo N.V.T.H (sinh năm 1992, ngụ quận Tân Phú) lưu thông trên đường Vườn Lài hướng từ đường Lũy Bán Bích về đường Văn Cao. Khi đếngiao lộ Vườn Lài - Hẻm 83 Vườn Lài - Nguyễn Xuân Khoát, phường Tân Thành, quận Tân Phú, do lái xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông nên đã va chạm với xe ô tô tảido V.T.K (sinh năm 1985, ngụ quận Tân Phú) điều khiển lưu thông. Sau tai nạn, N.H.T được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Tân Phú và tử vong tại bệnh viện lúc 15 giờ 00 cùng ngày.

Lúc 22 giờ 35 phút, ngày 03/01/2022, tại Nhịp 1, Cầu Bình Triệu 2, QL13, phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức,V.Q.D (sinh năm 1981, ngụ huyện Hóc Môn) điều khiển xe mô tô lưu thông hướng từ đường Phạm Văn Đồng về đường Nguyễn Xí. Do say xỉn, D. không làm chủ được tay lái, đã tự va vào thành cầu, dẫn đến chấn thương sọ não.

Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với các trường hợp điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Tuy nhiên, để kéo giảm tối đa tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia thì vấn đề mấu chốt chính là ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện. Hãy cùng nhau thực hiện thông điệp “Không lái xe sau khi uống rượu bia” vì tính mạng, sức khỏe của chính mình và mọi người./.

Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh