Phụ nữ Lực lượng vũ trang Thành phố chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19


Ngày đăng: 17/03/2022 | Lượt xem:

Sáng ngày 17/3/2022, Cụm thi đua Phụ nữ Lực lượng vũ trang Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Làm mẹ đỡ đầu” chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19 tại huyện Cần Giờ.

Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu sắc tới mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó trẻ em, học sinh là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương về cả thể chất lẫn tinh thần. Dịch Covid-19 lần thứ 4 đi qua, khiến nhiều trẻ em rơi vào cảnh mồ côi. Chỉ tính riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh, với hơn 10.000 trẻ em mắc Covid-19, trong đó có hơn 1.600 trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ do Covid-19.

Chương trình “Làm mẹ đỡ đầu” đợt này, Cụm thi đua Phụ nữ Lực lượng vũ trang Thành phố hỗ trợ học bổng hàng năm cho 02 em học sinh tại huyện Cần Giờ để giúp các em vượt qua khó khăn. Phần quà gồm có học bổng trị giá 05 triệu đồng, tập vở, các nhu yếu phẩm và bánh kẹo.

Đoàn tặng học bổng cho em Ngọc Yến mồ côi cha do Covid-19.

Đoàn tặng học bổng cho em Bích Thủy, mồ côi mẹ do Covid-19.

Đến với gia đình em Ngọc Yến (sinh năm 2001, ngụ xã Long Hòa, huyện Cần Giờ) mồ côi cha do Covid-19, các thành viên trong Đoàn đều xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của em. Gia đình em Ngọc Yến thuộc diện hộ nghèo của địa phương, hiện 03 mẹ con sống cùng nhau, mẹ em làm thuê tại Chợ hải sản 30/4. Từ khi cha em mất, mọi gánh nặng kinh tế trong gia đình đều dồn lên đôi vai của mẹ; gia đình đã khó khăn nay lại càng thêm vất vả bội phần. Tương tự, trường hợp em Bích Thủy (sinh năm 2013, ngụ thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ), mồ côi mẹ do Covid-19, hiện em sống cùng bà nội, cha làm tài xế xe tải ở tỉnh Tiền Giang, thỉnh thoảng về thăm em vào mỗi cuối tuần. Mặc dù vậy, các em vẫn vượt qua nghịch cảnh, chăm ngoan học giỏi và là người con hiếu thảo của gia đình.

Đang trong tuổi ăn học, nỗi đau mất cha, mẹ đối với các em là sự mất mát quá lớn, không gì có thể thể bù đắp. Đặc biệt là các em sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khi mất đi người trụ cột gia đình, cuộc sống bấp bênh, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như tinh thần. Những món quà ý nghĩa này cùng với sự quan tâm, chia sẻ của các chị trong Cụm thi đua Phụ nữ Lực lượng vũ trang Thành phố đã phần nào động viên, giúp đỡ các em an tâm, vững bước trên con đường đến trường./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
aa1c9955-2c30-4ac3-94ae-60ef5e22ffee
Phụ nữ Lực lượng vũ trang Thành phố chung tay chăm lo cho trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do Covid-19
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top