Công an huyện Hóc Môn triệt phá đường dây vận chuyển hàng cấm là pháo nổ


Ngày đăng: 19/05/2024 | Lượt xem:

Qua công tác nghiệp vụ và thông tin từ quần chúng Nhân dân, cuối tháng 4/2024, Công an huyện Hóc Môn phát hiện một số đối tượng nghi vấn lợi dụng địa bàn huyện Hóc Môn để trung chuyển các loại hàng cấm là pháo nổ được nhập lậu từ Campuchia rồi đưa vào địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ. Ban Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Hóc Môn khẩn trương, xác minh làm rõ.

Lúc 08 giờ 30 ngày 10/5/2024, Công an huyện Hóc Môn phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Thành phố bắt quả tang L.T.L (sinh năm 1983; hộ khẩu thường trú: phường 11, quận Tân Bình) và V.V.T (sinh năm 1993; hộ khẩu thường trú: huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đang điều khiển xe ôtô tải chở theo 11 thùng carton bên trong chứa nhiều loại pháo nổ với tổng trọng lượng gần 620kg cùng 29 thùng carton bên trong chứa các loại loa có xuất xứ nước ngoài, đã qua sử dụng, không có hoá đơn chứng từ khi đang đỗ trước nhà số 56, đường số 5, ấp Tiền Lân 7, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn để chuẩn bị giao cho khách.

Tang vật thu giữ

Căn cứ lời khai của L và T cùng tài liệu, chứng cứ thu thập thập được, ngày 13/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hóc Môn đã ra Quyết định Khởi tố vụ án “Vận chuyển hàng cấm” là Pháo nổ; bên cạnh đó nhận thấy tính chất phức tạp của vụ án, Công an huyện Hóc Môn đã xác lập Chuyên án để tập trung lực lượng, biện pháp để điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan đến đường dây vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ nói trên. Ngày 14/5/2024, Ban Chuyên án tiếp tục bắt giữ Trần Xuân Tùng (sinh năm: 1989; hộ khẩu thường trú: huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, là chủ kho hàng tại nhà không số, đường Đặng Công Bỉnh, ấp 51, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn) khi đang lẩn trốn tại nhà người quen.

Trần Xuân Tùng

Bước đầu, cơ quan Công an xác định: tháng 01/2024, thông qua mạng xã hội, Trần Xuân Tùng quen một đối tượng tên “Sang” (chưa rõ lai lịch) làm nghề buôn bán hàng hoá ở cửa khẩu Tây Ninh. Sau đó,“Sang” chuyển các loại hàng hoá đã qua sử dụng (quạt, máy giặt, bếp gas…) đến kho của Tùng để Tùng thuê người chuyển đi giao cho khách ở Thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua “Sang”, L.T.L nhận chở hàng thuê cho Trần Xuân Tùng. Hằng ngày, “Sang” gửi cho Tùng các loại hàng kèm danh sách, số điện thoại người nhận, số lượng hàng hoá cụ thể.L.T.L và V.V.T có nhiệm vụ vận chuyển số hàng này đi giao cho khách theo danh sách, địa chỉ có sẵn. Khi nghe tin L.T.L và V.V.T bị Công an huyện Hóc Môn tạm giữ, Tùng bỏ trốn đến nhà bạn ở Quận 12 và bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 18/5/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hóc Môn đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Xuân Tùng về hành vi Vận chuyển hàng cấm” là Pháo nổ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hóc Môn tiếp tục củng cố chứng cứ, đồng thời điều tra mở rộng, xác định tất cả các đối có liên quan đến đường dây trên.

Phòng Tham mưu

Các tin đã đưa:
6ca579cd-090e-45b0-bc11-4d6b616f147f
Công an huyện Hóc Môn triệt phá đường dây vận chuyển hàng cấm là pháo nổ
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top