Đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh công tác tại Tây Ban Nha


Ngày đăng: 04/06/2024 | Lượt xem:

Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 25/5 - 02/6/2024, đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh gồm 08 đồng chí do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an Thành phố làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác, thăm, làm việc với Cảnh sát Tây Ban Nha.

Đoàn đã được đại diện chính quyền và Cảnh sát các địa phương: thành phố Madrid, Barcelona và vùng Catalunya tiếp xã giao và giới thiệu về mô hình, cơ cấu, tổ chức, chức năng nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát địa phương và vùng tự trị. Tại các buổi làm việc, hai bên đã chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức, mua bán người, công tác xuất nhập cảnh, quản lý người nước ngoài và công tác đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao đông người. Phía Cảnh sát Tây Ban Nha cũng thông báo về tình hình công dân Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại Tây Ban Nha và đánh giá cộng đồng người Việt Nam luôn chấp hành tốt pháp luật nước sở tại, là cộng đồng tiêu biểu và rất được chào đón tại Tây Ban Nha. Đồng thời bày tỏ sẵn sàng hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với lực lượng Công an Việt Nam nói chung, Công an Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Tại thành phố Madrid, Đoàn đã được giới thiệu về các công nghệ kỹ thuật và trang thiết bị nghiệp vụ được phía Bạn sử dụng trong công tác; tham quan Trung tâm camera an ninh Thành phố, đơn vị quản lý không phận Thành phố và phân tích dữ liệu. Đây là nơi thu thập thông tin, dữ liệu và phân tích, đưa ra những dự báo liên quan đến lĩnh vực phòng chống tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự cho các sự kiện lớn ở địa phương.

Đoàn thăm, làm việc với Cảnh sát thành phố Madrid

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng cảm ơn chính quyền và Cảnh sát các địa phương đã tổ chức đón tiếp đoàn trọng thị, chu đáo và chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích công tác. Đồng thời, thông báo tình hình công dân Tây Ban Nha sinh sống, học tập, làm việc, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh chấp hành rất tốt pháp luật Việt Nam; đánh giá cao và mong muốn chính quyền, Cảnh sát các địa phương tiếp tục phối hợp, hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho công dân Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập, làm việc, du lịch… tại Tây Ban Nha. Công an Thành phố tin tưởng rằng chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm này sẽ là sự mở đầu cho mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa lực lượng thực thi pháp luật của Thành phố Hồ Chí Minh và Cảnh sát các Thành phố Madrid, Barcelona, vùng Catalunya. Đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố đã trân trọng gửi lời mời Cảnh sát thành phố Madrid, Barcelona và vùng Catalunya sang thăm, trao đổi kinh nghiệm công tác với Công an Thành phố trong thời gian tới.

Đoàn thăm, làm việc với Cảnh sát thành phố Barcelona

 

Sau khi kết thúc chuyến công tác, Công an Thành phố sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về kết quả đạt được trong chuyến đi cũng như những nội dung hai đơn vị đã trao đổi.

Phòng Tham mưu

Các tin đã đưa:
efda93a1-5ea6-4292-9f4d-658d7005ed84
Đoàn đại biểu Công an Thành phố Hồ Chí Minh công tác tại Tây Ban Nha
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top