Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Lễ Giao nhận, quân năm 2022”

Ngày đăng: 16/02/2022

Sáng ngày 16/02/2022, cùng với cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt tổ chức “Lễ Giao, nhận quân năm 2022” đối với các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cho đơn vị Quân đội, Công an.

“Lễ Giao, nhận quân năm 2022” điểm của Thành phố được tổ chức tại Quận 12. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Thiếu tướng Đinh Thanh Nhàn - Phó giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 7, đại diện Hội đồng quân sự quận, huyện, thành phố Thủ Đức... Buổi lễ được tổ chức trang trọng và ý nghĩa với sự có mặt của hơn 500 thanh niên của các Quận 12, Quận 8, Tân Phú, Bình Tân, Phú Nhuận, huyện Nhà Bè và Hóc Môn.

Các đại biểu tại Lễ Giao, nhận quân năm 2022 Quận 12

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho tân binh nhập ngũ

Đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Ủy ban Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tham dự “Lễ Giao, nhận quân năm 2022” của huyện Bình Chánh. Tại đợt giao, nhận quân năm 2022, huyện Bình Chánh có 50 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố tặng hoa cho các tân binh

Năm 2022, trong tổng số gần 4000 thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tham gia nghĩa vụ quân sự, có khoảng 900 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Các tân binh sẽ tham gia khóa huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của Công an Thành phố, sau đó được phân công về một số đơn vị trực thuộc Công an Thành phố để phục vụ công tác, chiến đấu, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố./.

Phòng Tham mưu