Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự chặng về đích Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 35 năm 2023

Ngày đăng: 28/04/2023 | Lượt xem:

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 35 năm 2023 - Non sông liền một dải do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức được khai mạc tại Thành phố Hà Nội ngày 02/4/2023 đi qua các tỉnh, thành phố: Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bình Định, Gia Lai, Đăk Lắk, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh, Bình Dương và dự kiến kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 30/4/2023.

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự chặng 25 - chặng về đích tại Thành phố Hồ Chí Minh vào sáng ngày 30/4/2023, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố triển khai bố trí lực lượng tại các giao lộ, cầu, vòng xoay, các điểm hở dãy phân cách, các đầu nhánh dẫn lên các cầu vượt, các điểm thường xảy ra ùn tắc giao thông trên lộ trình đoàn đua di chuyển, đồng thời phối hợp Công an Quận 1, Bình Thạnh, thành phố Thủ Đức và lực lượng Thanh niên xung phong làm nhiệm vụ điều hòa giao thông, giải tỏa ùn tắc, tạo thông thoáng lòng đường, không cho người dân hiếu kỳ đứng xuống lòng đường, các phương tiện lưu thông cắt ngang lộ trình thi đấu, hướng dẫn các phương tiện chuyển sát lề phải hoặc dừng lại (đối với các tuyến đường nhỏ, hẹp) hoặc chuyển sang làn đường hỗn hợp trên lộ trình thi đấu để ưu tiên cho đoàn đua đi qua.

Thông tin về công tác tổ chức phân luồng giao thông trên một số tuyến đường cụ thể như sau:

1. Từ 07 giờ 00 ngày 30/4/2023, các đơn vị Đội/Trạm của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên các tuyến Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 8, Quốc lộ 13, Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội, Điện Biên Phủ, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Duẩn... sẽ tiến hành xử lý các phương tiện dừng, đỗ trên lộ trình đoàn đua di chuyển, đảm bảo lộ trình thông thoáng cho đoàn diễu hành và đoàn đua di chuyển.

Tại 02 đầu cầu vượt Ngã tư Hàng Xanh, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ  chủ động phân luồng, khi đoàn đua đến sẽ không cho các phương tiện lên cầu, ưu tiên cho đoàn đua đi qua.

Tại Vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm (phía đường Nguyễn Bỉnh Khiêm), giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Đình Chiểu, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức triển khai cấm xe ô tô, xe 2 bánh lưu thông vào đường Nguyễn Bình Khiêm (đoạn từ Vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Nguyễn Thị Minh Khai), hướng dẫn các phương tiện đi thẳng Nguyễn Văn Thủ, Nguyễn Đình Chiểu.

2. Khi đoàn đua về đến cầu Sài Gòn, công tác tổ chức phân luồng giao thông sẽ được thực hiện như sau:

Tại khu vực giao lộ Nguyễn Bỉnh Khiêm - Nguyễn Hữu Cảnh: Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều hòa giao thông, phân luồng không cho các phương tiện lưu thông vào đường Nguyễn Bỉnh Khiêm hướng về đường Lê Duẩn, hướng dẫn các phương tiện lưu thông đường Nguyễn Hữu Cảnh hoặc Tôn Đức Thắng hướng ra đường Võ Văn Kiệt, Điện Biên Phủ.

Tại khu vực giao lộ Lê Duẩn - Đinh Tiên Hoàng: Cấm các phương tiện lưu thông vào đường Lê Duẩn tại cả 02 hướng, hướng dẫn các phương tiện chỉ đi thẳng Đinh Tiên Hoàng hoặc Tôn Đức Thắng.

Tại khu vực giao lộ Lê Duẩn - Nguyễn Bỉnh Khiêm: Lực lượng CSGT sẽ đặt hàng rào trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm phía Nguyễn Hữu Cảnh, điều hòa giao thông, cấm các phương tiện lưu thông ra Lê Duẩn.

Tại các giao lộ Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Duẩn - Nam Kỳ Khởi Nghĩa: Lực lượng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ điều hòa giao thông, phân luồng hạn chế các phương tiện lưu thông hướng về khu vực đích đến trên đường Lê Duẩn.

3. Tại khu vực về đích

Khi đoàn đua về tới cầu Sài Gòn, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ phân luồng cấm không cho các phương tiện lưu thông từ các đường nhánh ra đường Lê Duẩn, đồng thời phối hợp tiến hành đẩy đuổi các phương tiện còn đang lưu thông trong đường Lê Duẩn cho di chuyển vào các đường nhánh tạo thành hành lang thông thoáng cho đoàn đua kéo nước rút về đích.

Khi đoàn đua về đến cầu vượt Hàng Xanh, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ tổ chức kéo hàng rào chặn các đường cắt ngang đường Lê Duẩn, cấm không cho các phương tiện vào đường Lê Duẩn và người dân xem đoàn đua 2 bên đường tràn xuống lòng đường gây cản trở đoàn đua về đích.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phố cũng bố trí các Tổ Tuần tra kiểm soát tại khu vực tuyến đường Lê Duẩn đoạn từ Nguyễn Bỉnh Khiêm đến Pasteur, đẩy đuổi không cho các phương tiện dừng đỗ trên tuyến đường Lê Duẩn, hướng dẫn người dân cổ vũ đoàn đua đứng trên lề đường.

Cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 35 năm 2023 - “Non sông liền một dải” là một sự kiện thể thao nhằm mục đích chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 137 năm Ngày Quốc tế Lao Động. Chính vì vậy, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an Thành phốmong muốn trong thời gian diễn ra chặng về đích của cuộc đua, mỗi người dân thành phố hãy nêu cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật, tuân thủ theo sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng giao thông của lực lượng chức năng để góp phần đảm bảo an toàn cho đoàn đua về đích cũng như đảm bảo an toàn cho người dân./.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt