Cụm thi đua số 1 – Hội Phụ nữ Công an Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


Ngày đăng: 19/11/2021

Trong 02 ngày 18-19/11/2021, đại diện Cụm thi đua số 1 – Hội Phụ nữ Công an Thành phố, Hội Phụ nữ Phòng Cảnh sát Quản lý xuất nhập cảnh – Cụm trưởng đã tổ chức thăm, trao tặng quà, học bổng cho 21 trường hợp là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid–19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Các phần quà gồm 20 kg gạo, 01 thùng sữa, 20 quyển vở, một phần nhu yếu phẩm, 01 thùng rau tươi và học bổng với tổng kinh phí hơn 155 triệu đồng.

Đoàn trao tặng học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Hầu hết các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều trải qua nhiều mất mát như mất cha, mất mẹ và có cả những em đã phải chịu cảnh mất cả cha lẫn mẹ vì bị lây nhiễm Covid-19. Trường hợp điển hình như em Trần Thái Tường (sinh năm 2018) đang sinh sống cùng 05 anh chị em ruột của mình tại nhà (địa chỉ số 12/2 đường 11, tổ 34, khu phố 4, phường An Phú, thành phố Thủ Đức). Cha bỏ đi từ khi em mới sinh ra, mẹ bồng bế em cùng 05 người con khác về nương tựa vào căn nhà cũ kỹ, dột nát, nằm lọt thỏm trong con hẻm chỉ vừa hai người ra vô của bà ngoại. Vào giữa tháng 9/2021, trong một lần đi xin cơm từ thiện về cho cả nhà, mẹ em bị lây nhiễm Covid – 19 và chỉ một tuần sau thì mẹ qua đời. Không biết mặt cha, giờ Tường cùng 05 anh chị em của mình thêm một lần chịu cảnh mất mẹ. Bơ vơ, côi cút, 06 đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi học chỉ còn biết dựa dẫm vào tình yêu thương của bà ngoại tuổi đã cao, sức đã yếu. Phần quà của Cụm thi đua Phụ nữ 1 Công an Thành phố đã đến với các em thật đúng lúc, góp phần an ủi, sẻ chia những khó khăn, mất mát mà các em và gia đình đang phải gánh chịu.

Hoạt động thiết thực vì cộng đồng trên cũng thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Tương thân tương ái” của dân tộc, nhất là đối với những trẻ em mồ côi bởi đại dịch Covid-19, là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương nhất, cần xã hội đặc biệt quan tâm, chăm sóc sức khỏe để các em có thêm điều kiện nhanh chóng ổn định lại cuộc sống, vượt qua nỗi đau tinh thần. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Công an Thành phố nhiệm kỳ 2021 – 2026, hướng đến Đại hội đại biểu Phụ nữ Thành phố lần thứ XI, Đại hội Phụ nữ Toàn quốc lần thứ XII./.

Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Các tin đã đưa:
Chuyên mục An ninh thành phố Hồ Chí Minh
To Top